5 lưu ý đáng nhớ khi thiết kế ánh sáng cho sự kiện trong nhà

Ánh sáng sự kiện trong nhà thường không được các nhà tổ chức sự kiện công ty quan tâm hàng đầu. Giải pháp ánh sáng là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của sự kiện, nó tạo ra bầu không khí và mang lại sự chuyên nghiệp. Nhưng ánh sáng sự kiện thường là một lĩnh vực mà mọi người khó đi đúng hướng. Dưới đây là các mẹo SKV gợi ý để đảm bảo ánh sáng sự kiện của bạn tạo ra tác động và cung cấp đèn chiếu logo thương hiệu mà bạn đang tìm kiếm.

1. Thiết kế kế hoạch chiếu sáng của bạn

Suy nghĩ về nơi bạn muốn đặt các điểm chiếu sáng chính và những phần nào của địa điểm là chú tâm về không khí và ánh sáng. Nên đến thăm trước địa điểm để bạn có thể có ý tưởng về kích thước, nơi cần lắp đặt đèn chiếu sáng, địa điểm có những quy định nào về việc sử dụng các thiết bị điện cố định trên tường hoặc trần nhà và để hiểu vị trí của các điểm điện.

Hệ thống ánh sáng của bạn nên được lập trình trước nếu bạn sử dụng hệ thống thiết bị chiếu sáng thông minh để điều chỉnh ánh sáng phù hợp. Điều này sẽ hỗ trợ bạn khả năng chuyển đổi ánh sáng dễ dàng trong suốt sự kiện, giúp cả buổi sự kiện diễn ra trôi chảy và liền mạch.

2. Xác định trọng tâm của sự kiện

Trọng tâm chính của sự kiện rõ ràng là sân khấu và đây còn cần được chiếu sáng cho phù hợp và nổi bật. Để tăng thêm vẻ chuyên nghiệp và bầu không khí cho ánh sáng và âm thanh tại sự kiện của bạn, hãy đảm bảo rằng tất cả các loa được chiếu sáng thích hợp trên sân khấu với các điểm và không gian khán giả tối hơn và xung quanh. Thông thường, tổng thể không gian phải được chiếu sáng bằng gam màu trắng ấm mà không làm mất đi bất kỳ hoạt động gì diễn ra trên sân khấu.

Xác định trọng tâm của sự kiện
Xác định trọng tâm của sự kiện

Xem thêm: Đèn Led logo ngoài trời chuyên dùng để thiết kế sân khấu có hiệu quả không?

3. Xem xét các thiết bị chiếu sáng của bạn

Hầu hết các hệ thống điều khiển ánh sáng phòng hội nghị hiện đại đều sử dụng đèn LED. Nhưng vẫn có một số địa điểm có thể sử dụng giàn chiếu sáng được lắp đặt theo kiểu truyền thống. Thiết bị chiếu sáng của bạn nên bao gồm nhiều loại đèn khác nhau được sử dụng trong các sự kiện, bao gồm đèn tăng sáng và đèn trang trí và đèn sân khấu. Ở SKV chúng tôi chuyên cung cấp các loại đèn phù hợp với các sự kiện lớn nhỏ, bao gồm: đèn chiếu logo thương hiệu SKV, đèn pha,….

Ngoài ra, hệ thống ánh sáng tốt cho các sự kiện trong nhà có thể được thiết lập với bất kỳ quy mô hoặc ngân sách nào. Trước tiên, hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn làm, sau đó nói chuyện với địa điểm tổ chức sự kiện của bạn và nhận lời khuyên từ một chuyên gia thiết kế ánh sáng ở SKV – công ty chuyên cung cấp các loại đèn led sân khấu. Bạn sẽ có được sự hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình để mang lại cho sự kiện của bạn sự chuyên nghiệp và thành công nhất.

4. Phối màu cho ánh sáng

Ánh sáng ở sự kiện không nên chỉ có màu trắng trơn, bạn nên tạo hiệu ứng và phản ánh bản sắc công ty, màu sắc thương hiệu của bạn cũng như tạo ra các thông báo ấn tượng với hệ thống chiếu sáng thu hút sự chú ý. Màu sắc cũng cho phép phân biệt các khu vực trong chính không gian sự kiện và rất tốt để giúp mọi người tìm thấy nơi họ cần đến.

Sử dụng các loại đèn led có màu khác nhau cũng có thể thiết lập không khí cho từng phần của sự kiện. Điều này có thể hoạt động tốt cho quá trình chuyển đổi từ ngày sang buổi tối nếu sự kiện được diễn ra cả ngày.

Phối màu cho ánh sáng với đèn chiếu logo
Phối màu cho ánh sáng với đèn chiếu logo

5. Liên kết âm nhạc với ánh sáng

Sử dụng ánh xạ chiếu để có cảm giác thực sự tương lai. Điều này liên quan đến việc chụp một đối tượng 3D đơn giản (chẳng hạn như một chiếc xe) và chiếu hình ảnh động trực tiếp và chuyển đồ họa lên bề mặt của nó, làm cho đối tượng trở nên sống động. Chìa khóa thực sự để lập bản đồ hình chiếu là thiết kế. Dành thời gian lập kế hoạch và thiết kế bản đồ sẽ mang lại kết quả đáng kinh ngạc. Hãy nhớ rằng để tận dụng tốt nhất đèn chiếu logo thương hiệu để đảm nhận vai trò chiếu sáng hình ảnh thêm phần nổi bật.

SKV là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị đèn chiếu sáng với nhiều năm kinh nghiệm trong việc chuyên cung cấp các thiết bị chiếu sáng cho các sự kiện. Chúng tôi luôn tự hào về chất lượng sản phẩm chất lượng nhất trên thị trường hiện nay.

SKV là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị đèn chiếu sáng
SKV là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị đèn chiếu sáng

Xem thêm: Tính ứng dụng cao của đèn led chiếu logo sân khấu

Việc lựa chọn đèn cho các bữa tiệc hay các sự kiện cũng cần được lựa chọn kỹ càng. Sự kiện rất cần sự đồng đều về độ sáng và tăng độ nổi bật cho sân khấu. Hy vọng với bài viết trên, các bạn sẽ tìm được những mẫu đèn chiếu logo thương hiệu phù hợp với nhu cầu thiết thiết kế của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn Cần Hỗ Trợ ?
GỌI NGAY