4 yếu tố có khả năng tác động đến tuổi thọ của đèn chiếu logo 60W

Đèn chiếu logo 60W là đèn rọi logo đèn chiếu thương hiệu là loại máy sử dụng đèn led công suất 60w với 4 lớp thấu kính hội tụ có tác dụng lọc và hội tụ ánh sáng chiếu qua kính logo, từ đó tạo ra hình ảnh chiếu logo với độ sắc nét và độ sáng cao.

Với ưu thế nổi bật này của đèn chiếu logo 60W có được là bởi sự tác động nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm cả những yếu tố chủ quan và khách quan. Tuy nhiên, tuổi thọ của đèn được quyết định trực tiếp bởi 4 yếu tố lớn mà SKV sẽ liệt kê ngay dưới đây. Hy vọng, với chia sẻ này sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn cho mình thiết bị chiếu sáng với tuổi thọ cao nhất để thắp sáng thương hiệu quán bạn.

Bộ nguồn của đèn chiếu logo 60W

Bộ nguồn là một trong những bộ phận quan trọng của đèn chiếu logo. Theo đánh giá, các chuyên gia đã chỉ ra rằng, chất lượng của nguồn led ảnh hưởng đến 50% tuổi thọ của đèn.

Với vai trò cung cấp điện áp phù hợp cho đèn chiếu sáng như đã nêu trên, nếu nguồn đèn không đảm bảo chất lượng sẽ khiến đèn bị nhấp nhát khi chiếu sáng và nhanh chóng hư hỏng.

Những loại nguồn đèn có chất lượng tốt và được nhiều nhà sản xuất lựa chọn cho sản phẩm của mình phải kể đến Meanwell. Hiện nay, các sản phẩm đèn chiếu logo tại tất cả các cửa hàng, công ty uy tín đều sử dụng bộ nguồn đến từ những thương hiệu nổi tiếng nói trên.

Đèn chiếu logo 60W
Đèn chiếu logo 60W

Bộ tản nhiệt của đèn chiếu logo 60W

Bộ tản nhiệt là bộ phận quan trọng nhất của đèn LED và rất nhạy cảm với nhiệt độ. Khi chiếu sáng, đèn sẽ tỏa ra một lượng nhiệt năng dù không quá lớn nhưng cũng có thể làm ảnh hưởng đến chip LED nếu lượng nhiệt đó tỏa ra thường xuyên trong thời gian sử dụng đèn. Đặc biệt là khi, đèn phải làm việc liên tục ngoài trời trong nhiều giờ đồng hồ. Nếu hệ thống tản nhiệt không làm việc hiệu quả sẽ dẫn đến nhiệt độ cao, ảnh hưởng đến bộ tản nhiệt, khiến đèn hoạt động không ổn định và dễ hư hỏng.

Nhiệt độ của đèn chiếu logo nếu vượt quá ngưỡng 85 độ thì tuổi thọ đèn sẽ bị rút ngăn. Trường hợp đạt đến 105 độ thì đèn sẽ ngừng hoạt động. Lúc này, bộ tản nhiệt gắn sau chip LED đóng vai trò tản nhiệt, giúp nhiệt độ giảm xuống nhanh chóng. Tạo nhiệt độ ổn định và duy trì hoạt động của đèn chiếu

Việc sử dụng bộ tản nhiệt không hoàn toàn làm triệt tiêu kẻ thù số một của tuổi thọ đèn là nhiệt độ. Nhưng chúng là lại bộ phận không thể thiết giúp làm mát đèn trong quá trình hoạt động, đặc biệt khi hoạt động quá nhiều. Giúp hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của yếu tố này đến đèn, và giúp duy trì và kéo dài tuổi thọ của đèn logo.

Và việc kiểm tra chất lượng của bộ tản nhiệt khi lựa chọn đèn chiếu logo 60W là khâu bắt buộc, không thể bỏ qua. Hãy chắc chắn, bộ tản nhiệt của đèn mà bạn chọn được thiết kế từ linh kiện tốt nhất để đảm bảo chất lượng. Những bộ tản nhiệt có chất lượng tốt nhất hiện nay thường được chế tạo từ hợp kim nhôm và sử dụng công nghệ tản nhiệt hiện đại.

Bộ tản nhiệt của đèn chiếu logo 60W
Bộ tản nhiệt của đèn chiếu logo 60W

Nhiệt độ môi trường

Với những dòng sản phẩm được sản xuất để sử dụng cho những môi trường ngoài trời khắc nghiệt như đèn đường, đèn chống cháy nổ, đèn nhà xưởng hay đèn trang trí ngoài trời, thì bạn càng phải quan tâm đến nhiệt độ của môi trường xung quanh.

Những không gian có nhiệt độ môi trường quá cao và thay đổi thất thường, dù thiết bị của bạn được trang bị bộ tản nhiệt chất lượng thì quá trình tản nhiệt của đèn vẫn có thể diễn ra chậm hơn rất nhiều trong điều kiện môi trường bình thường. Điều này, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ánh sáng và tuổi thọ của đèn chiếu của bạn.

Để đảm bảo thời gian chiếu sáng của đèn led tốt nhất, bạn nên cân nhắc lựa chọn thiết bị chiếu sáng phù hợp với đặc trưng của từng môi trường. Ngoài ra, bạn cũng nên dựa vào nhiệt độ môi trường để lựa chọn model đèn chiếu sáng chất lượng và thích hợp nhất.

Độ ẩm môi trường

Bên cạnh yếu tố nhiệt độ, độ ẩm là yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến độ bền của đèn chiếu logo.

Những loại đèn chiếu logo hoạt động hoạt động ngoài trời trong môi trường có độ ẩm cao thường xuất hiện tình trạng oxi hóa ở những bộ phận được làm bằng kim loại của đèn. Đó là bởi dưới tác động của độ ẩm bên ngoài, những bộ phận này bị ăn mòn, dẫn đến giảm chất lượng trong thời gian sử dụng. Điều này khiến đèn chiếu logo 60W dễ hư hỏng và ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền và tuổi thọ của đèn.

Dựa vào môi trường chiếu sáng, bạn nên cân nhắc lựa chọn những loại đèn có chỉ số IP phù hợp. Đây là những chỉ số đánh giá khả năng chống nước, chống bám bụi của dòng đèn LED này. Với những môi trường có độ ẩm cao, bạn nên sử dụng những mẫu đèn chiếu logo 60W có chỉ số IP từ 65 trở lên để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của đèn.

Lời kết

Có rất nhiều yếu tố khác nhau tác động đến tuổi thọ cũng như độ bền của đèn chiếu logo. Nhưng 4 yếu tố được SKV liệt kê trên đây là những yếu tố có khả năng tác động lớn đến tuổi thọ của đèn logo.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã nắm được những yếu tố khiến ảnh hưởng mạnh mẽ đến độ bền và tuổi thọ của đèn. Từ đó, sẽ có được lựa chọn và phương án sử dụng đèn hợp lý nhất, giúp kéo dài thời gian chiếu sáng của đèn, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn hay vướng mắc trong quá trình tìm kiếm những thiết bị LED chất lượng cho thương hiệu của mình, đừng quên nhấc máy và liên hệ với đèn chiếu logo 60W thương hiệu SKV để nhận được những tư vấn chính xác nhất ngay hôm nay.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN ĐẦU TƯ TM & DV HỒ GIA
Kênh Shopee chính thức : https://shopee.vn/denchieulogoskv
Kênh Tiktok :https://www.tiktok.com/@denchieulogo_skv
Kênh Instagram : https://www.instagram.com/skv_lighting/
Kênh Zalo : zalo.me/4219008480384543755
Website: https://skvlogo.com
Hotline : 0986.888.721 ( Giờ hành chính )
Địa chỉ : 11 TT3.2 KĐT Ao Sào Thịnh Liệt Giải Phóng Hoàng Mai Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn Cần Hỗ Trợ ?
GỌI NGAY